THƯ NGỎ TỪ TỔNG GIÁM ĐỐC

Thưa Quý vị,

Chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng và hợp tác đến Quý vị!

Tiền thân là XÍ NGHIỆP DƯỢC VÀ VẬT TƯ THÚ Y (HANVET) được thành lập ngày 01/10/1988 theo Quyết định số 25/NN/TCCB/QĐ, HANVET là đơn vị đầu tiên ở phía Bắc được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá với tên gọi mới là CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VÀ THÚ Y (HANVET), theo quyết định số 53/1999/QĐ/BNN-TCCB của Bộ NN&PTNT.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ 500 USD và 50 người ngày đầu thành lập là một xí nghiệp quốc doanh nhỏ, đến nay đội ngũ Hanvet đã có hơn 600 người, vận hành, quản lý 12 dây chuyền sản xuất hiện đại, cho ra đời 300 sản phẩm thuốc thú y, hóa chất diệt côn trùng và vắc xin. Không chỉ được người chăn nuôi trong nước tin tưởng, HANVET còn xuất khẩu các sản phẩm tới 30 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hàng năm, doanh thu của công ty đạt 1.000 tỷ đồng.

Là Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ, công ty đã sản xuất ra vắc xin Tai xanh được Cục thú y cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc vào năm 2015 và tháng 11 năm 2018, Hanvet đạt giải Bông lúa vàng và danh hiệu Vì nhà nông do Bộ NN&PTNT trao tặng. Ngoài vắc xin Tai xanh, HANVET còn nghiên cứu, sản xuất nhiều loại vắc xin chất lượng cao như: vắc xin Tobacoli dạng keo phèn phòng bệnh tiêu chảy và sưng phù đầu ở lợn do E. coli; vắc xin Dịch tả lợn, vắc xin Dịch tả vịt, vắc xin Newcastle hệ I trị bệnh cho gà, vắc xin Lasota, vắc xin Đậu gà, vắc xin Tụ huyết trùng gia cầm... Các sản phẩm của HANVET có chất lượng tương đương sản phẩm ngoại nhập mà giá cả thấp hơn nhiều. Chính vì vậy mà sản phẩm HANVET đã chiếm lĩnh 30% thị trường miền Bắc, 15% thị trường miền Trung và 5-10% thị trường miền Nam, với hơn 1.000 đại lý phân phối trên khắp cả nước.

HANVET còn chủ động nghiên cứu, đa dạng hóa sản xúaat các nhóm thuốc khác như: vitamin, vi khoáng, thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, thuốc trị ký sinh trùng... trong đó sản phẩm Hantox 200 EW, Hantox-Aerosol, Han-Cyctox và Han-Pec 50 EC được đăng ký bên Bộ Y Tế, phục vụ công tác diệt muỗi, phòng dịch sốt xuất huyết và sốt rét...

Ngoài sản xuất các sản phẩm dược thú y, HANVET còn đầu tư phát triển hệ thống Bệnh viện thú y hàng đầu Việt Nam từ năm 2000. Đến nay đã có 6 phòng khám với thiết bị hiện đại tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam. Cùng lúc đó, hệ thống Khách sạn lớn ở các "địa chỉ vàng" về du lịch tại nhiều tỉnh cũng mang về cho công ty doanh thu lớn hàng năm. Không những vậy, công ty còn quan tâm đến trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, ngay từ ngày thành lập nhà máy, HANVET đã áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO một cách toàn diện.

Trân trọng cảm ơn,

Kính thư,

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Vũ

Tổng Giám đốc